หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
 
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
 
สำนักงานเทศบาลตำบลซับสมอทอด
คณะผู้บริหารเทศบาลตำบลซับสมอทอด
นายพีระพงษ์ กมลเสถียร
ปลัดเทศบาลตำบลซับสมอทอด
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กซับสมอทอด
วัดซับสมอทอด
วัดบรรพตาราม
เทศบาลตำบล
ซับสมอทอด
อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์
1
2
3
4
5
ประดิษฐกรรมไม้เหลือใช้
    

วัดบรรพตาราม
 
<<<ประกาศเทศบาลตำบลซับสมอทอด ให้ผู้มีหน้าที่ชำระภาษีทุกท่าน ยื่นแบบและชำระภาษีตามกำหนด ดังนี้ >>>ภาษีโรงเรือนและที่ดิน ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึงสิ้น เดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี >>>ภาษีป้าย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึงสิ้น เดือนมีนาคม ของทุกปี >>>ภาษีบำร
 
 
 

 
ภัยเงียบ Covid-19  
 

องค์ความรู้ใหม่…ปรากฏว่า ผู้ที่ติดเชื้อ COVID-19 มาแล้ว…บางรายไม่แสดงอาการใดๆออกมา…แต่ แพร่ เชื้อ COVID-19 ได้…และ บางราย พอมีอาการปุ๊บ…ปรากฏว่า เป็นคนไข้หนักขั้นวิกฤติแล้ว…แม้มีอายุเพียง 30 เศษ ไม่มีโรคประจำตัวใดๆมาก่อนอีกด้วย…นี่คือ องค์ความรู้ใหม่จากแพทย์ในประเทศจีน…เกี่ยวกับโรคอุบัติใหม่…
ภัยเงียบ Covid-19 (โรคอุบัติใหม่ ที่ความจริง ได้มีการค้นพบเพิ่ม เพราะเป็นโรคสายพันธุ์ใหม่ที่จะมีข้อมูลใหม่ ที่ต่างจากเดิม …ที่ทุกคนต้องตื่นตัวมากขึ้น…ข้อมูลจากแพทย์ที่ดูแลผู้ป่วย CONVID-19 ที่ประเทศจีน…สรุปได้ว่า
~ เชื้อนี้…อาจจะดูเหมือนจะไม่รุนแรงเท่าเชื้อไข้หวัดใหญ่ทั่วไป
~ หลังการติดเชื้อเข้าสู่ร่างกาย…ผ่านช่องทางเยื่อบุผิวเช่น ปาก จมูก ตา..มันมักจะเจริญเติบโตได้ดี…เฉพาะตามเนื้อเยื่อพื้นผิว..มันไม่ค่อยผ่านทะลุเข้าสู่กระแสเลือด..มันจึงเป็นเชื้อที่เจริญได้ดี…เฉพาะที่ ไม่สามารถผ่านระบบภูมิต้านทานเราเข้าสู่กระแสเลือดได้ง่าย จะเห็นได้จากระยะฟักตัว…มีถึง14วัน หรือ 2-3 เท่าของเชื้อไวรัสทั่วไป
~ เชื้อ COVID-19 มักเจริญได้เฉพาะที่ อาการไข้จึงอาจจะไม่มี
~ การมีไข้…คือ…มีส่วนของเชื้อโรค…เข้าสู่กระแสเลือด…ไปกระตุ้นศูนย์ควบคุมอุณหภูมิร่างกาย…บริเวณก้านสมอง…เพื่อเร่งอุณหภูมิร่างกายให้สูงขึ้นเพื่อช่วยให้เอ็นไซม์…และระบบภูมิต้านทาน…ให้ดีขึ้น…เพื่อสามารถกำจัดเชื้อโรคให้เร็วขึ้น …การมีไข้…ก็คือ…สัญญานเตือนภัย…และ ความพยายามของร่างกายเพื่อเข้าทำลายเชื้อโรคนั่นเอง
~ เชื้อ..Covid-19 จึงเจริญเติบโตในเยื่อบุทางเดินหายใจ…ไปเรื่อยๆ…หลายวัน…โดยไม่มีอาการไข้ หรือ ไม่มีอาการปวดเมื่อยตัวใดๆ ก็ได้
~ เมื่อมันอาศัยในทางเดินหายใจได้หลายวัน…มันจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบประสาท…ที่ผนังทางเดินหายใจ…จึงเกิดการไอ จาม…เพื่อขับเชื้อโรคออกมาเรื่อยๆโดยอาจจะยังไม่มีไข้ปรากฏ
~ ในขณะเดียวกัน เชื้อ COVID-19 ก็สามารถลามเข้าสู่ปอดได้…โดยไม่มีอาการไข้…ซึ่งต่างจากเชื้อชนิดอื่นๆ…ที่มีไข้ก่อนจะมีปอดบวม..นี่คือ จุดอันตรายที่ความรู้ใหม่จากแพทย์จีนนี้…ทำให้แพทย์ทั่วโลกงง
~ ดังนั้น เราจึงอาจพบ คนที่เป็น Walking Covid-19 ที่ยังดูแข็งแรงดี เดินไปไหนมาได้ปกติ…ทำให้เราไม่ทันระวัง…หรือ…ไม่ได้กักแยกผู้ป่วยได้ทัน
~ ดังนั้น ตามความรู้ทางการแพทย์เดิม…มีความไม่ถูกต้องเสียแล้ว…การคัดกรองผู้ป่วย…ด้วยเครื่องตรวจอุณหภูมิ…ที่ได้ผลในเชื้อไวรัสตัวเก่า…จึงอาจมิได้ผลเท่าที่ควร …ใน เชื้อ COVID-19 เพราะผู้ป่วย…สามารถแพร่กระจายเชื้อแม้ยังไม่มีไข้…แพร่เชื้อได้ ในระหว่างเชื้อฟักตัว…แพร่เชื้อได้ ในขณะที่ไม่มีอาการป่วยใดๆ…จุดเปลี่ยนนี้…จึงน่ากลัวเพิ่มขึ้น
~ เชื้อ COVID-19 ตามความรู้ใหม่ ของแพทย์ในประเทศจีนที่ดูแลผู้ป่ายที่ติด เชื้อ COVID-19 นั้น บอกว่า เชื้อตัวนี้ สามารถมีชีวิตอยู่นอกร่างกายมนุษย์ได้ถึง 9 วันในอุณหภูมิปกติ ถ้าอากาศเย็น…อาจสามารถอยู่ได้ถึง 28 วัน (อันเป็นความรู้ใหม่ที่แพทย์ในประเทศจีนเพิ่งพบความจริงใหม่…โดยหมอในประเทศต่างๆอาจยังไม่ทราบ)
~..มันจึงเป็นมัจจุราชเงียบ…ที่อยู่รอบกายเรา …แถมมีWalking Covid-19ที่เดินไอจาม…กระจายเชื้อไปทั่ว…โดยเราไม่ทันระวังตัว…โดย..ในจำนวนคนที่ติดเชื้อ…มีโอกาสที่เชื้อลามเข้าปอด…เป็นปอดบวมราว20% และราว 1-3%ของคนติดเชื้อเสียชีวิต
~ ทุกคนจึงต้องป้องกันตนเองด้วย…กินร้อน…ใช้ช้อนกลาง…ล้างมือบ่อยๆด้วยน้ำยาผสมแอลกอฮอล์ 70% ขึ้นไป…พร้อมใส่หน้ากากอนามัยเสมอ เมื่อออกนอกบ้าน…
~ ดังนั้น ใครที่กลับจากต่างประเทศ จึงต้องเฝ้าระวังตนเอง อย่างน้อย 14 วัน ว่า ทุกอย่างยังเป็นปกติดีหรือไม่…ห้ามประมาท ที่คิดว่า ไม่มีอาการอะไร…
~ ขออนุญาตย้ำอีกครั้งว่า…ผู้ที่ติดเชื้อ COVID-19 มาแล้ว…บางรายไม่แสดงอาการใดๆออกมา…แต่ แพร่ เชื้อ COVID-19 ได้…และ บางราย พอมีอาการปุ๊บ…ปรากฏว่า เป็นคนไข้หนักขั้นวิกฤติแล้ว…แม้มีอายุเพียง 30 เศษ ไม่มีโรคประจำตัวใดๆมาก่อนอีกด้วย…นี่คือ องค์ความรู้ใหม่จากแพทย์ในประเทศจีน…เกี่ยวกับโรคอุบัติใหม่…ขอให้ทุกท่านผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ ด้วยความไม่ประมาท
#ด้วยความปรารถนาดีจากสำนักงานเทศบาลตำบลซับสมอทอด

 

ข่าว ณ. วันที่ 2 มี.ค. 2563 เวลา 09.42 น. โดย คุณ กิตติภณ หิรัญทัศน์

ผู้เข้าชม 25 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/8

ลำดับภาพที่ 2/8

ลำดับภาพที่ 3/8

ลำดับภาพที่ 4/8

ลำดับภาพที่ 5/8

ลำดับภาพที่ 6/8

ลำดับภาพที่ 7/8

ลำดับภาพที่ 8/8
<<
>>
X
 
 
 
เริ่มนับ วันที่ 3 ก.ย. 2553
รับเรื่องราวร้องเรียน
โทร : 056-731-742
หรือ 081-887-7167
เทศบาลตำบลซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ 67160 โทรศัพท์ : 0-5673-1742 หรือ 0-5673-2848 โทรสาร : 0-5673-1742 ต่อ 22
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 เทศบาลตำบลซับสมอทอด
จำนวนผู้เข้าชม 4,007,448 เริ่มนับ 3 ก.ย. 2553 จัดทำโดย : Naxsolution
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10